Làng đá độc đáo Kandovan ở Iran.

Kandovan là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh đông Azarbaijan thuộc Iran. Ngôi làng đá đã được gần 700 tuổi và vẫn sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian.

Người dân trong làng sống nhờ nguồn thu nhập chủ yếu từ ngành công nghiệp du lịch. Làng đá không chỉ có phong cảnh đẹp, kiến trúc độc đáo mà còn nổi tiếng với những hồ nước khoáng mà được tin là có thể giúp chữa bệnh thận.

166 1297092631 lang da 3 Làng đá độc đáo Kandovan ở Iran.

Bên trong những ngôi nhà đá là những phòng ngủ hiện đại và sang trọng cho khách du lịch thuê. Nổi tiếng nhất trong số đó là một khách sạn 5 sao nằm ở trung tâm của ngôi làng đá.

Người ra kể rằng, những cư dân đầu tiên của làng Kandovan là những người chạy trốn nạn xâm lược của quân Mông Cổ xa xưa. Họ đã tới đây, đào hang trong những vách đá núi lửa khổng lồ và sau đó tiếp tục sinh sống tại đây khi nguy hiểm đã qua.

Theo thời gian, nơi trú ẩn của họ dần dần được cơi nới, mở rộng và trở nên phức tạp hơn. Các căn nhà nhỏ nhắn như trong phim cổ tích này đều có bếp, hành lang và phòng ngủ đầy đủ. Những người dân còn sử dụng kính màu để trang trí cho ngôi nhà của họ thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

(Theo Bee.net.vn)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>